Những giải pháp thoát hiểm dành cho nhà phố

Nếu nhà không có ban công, sân thượng thì khung bảo vệ cửa sổ nên mở được để khi cần thiết có thể thoát ra ngoài.

Trên thực tế, ở Việt Nam khi thiết kế đường có những con hẻm nhỏ mà xe cộ khó vào chúng vì thế để giảm thiểu nguy hiểm khi thiết kế nhà phố cần có phương án dự phòng đó là lối thoát hiểm, đây là phương pháp an toàn để có sự đề phòng cho chính bản thân bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Chính vì được xây trong những khu đô thị đông đúc người nên những nhà san sát nhau đa số chủ nhà thường ưu tiên cho diện tích sử dụng các công năng nên “quên” mất lối thoát hiểm, mà đa số lối thoát hiểm hiện nay áp dụng cho những tòa nhà cao tầng. với nhà phố nếu bố trí phòng ốc hợp lý lối đi thông, nội thất bố trí gọn gàng thì sẽ khắc phục được phần nào hạn chế trên để có lối thoát hiểm hợp lý.

Để khắc phục không gian sinh hoạt chật hẹp của những khu nhà phố mà vẫn giữ lại được lối thoát hiểm, do các lớp cửa trong nhà thường bị biến dạng do nhiệt khi xảy ra hỏa hoạn nên để an toàn mỗi nhà phải có một lối thoát khác, kiểu thiết kế nhà bây giờ dễ biến thành con dao hai lưỡi vì đa số cửa chính thường có hai lớp một là cửa sắt xếp, và cửa kính, chốt khóa phức tạp nên khi xảy ra sự cố thường bị rối. Nếu nhà không có ban công, sân thượng thì khung bảo vệ cửa sổ nên mở được để khi cần thiết có thể thoát ra ngoài.

Với những ngôi nhà có tầng: thì nên thiết kế xây dựng nhà phố có thang cố định lên mái, đây có thể là giếng trời cũng là lối thoát hiểm hữu hiệu sang nhà hàng xóm khi có sự cố, việc này là tận dụng một công đôi việc để đảm bảo an toàn cho mọi người trong nhà.

Một điều vô cùng quan tọng nữa đó là bạn luôn phải kiểm tra trang bị cứu hỏa và lối thoát hiểm nhà không bị vật gì cản trở, chủ động đối phó với hỏa hoạn, tốt nhất nên gắn cảm biến báo cháy, cần có tinh thần và có biện pháp để thoát hiểm.

Hiện nay đã có quá nhiều trường hợp xảy ra hỏa hoạn, người trong nhà không thể thoát ra vì vậy khi thiết kế hay xây dựng những công ty xây dựng ở hcm cần tư vấn cho các gia chủ để có một ngôi nhà hoàn hảo.

Trong bối cảnh hiện nay khi quỹ đất ngày càng khan iếm và giá đất càng đắt đỏ thì việc sở hữu được một mảnh đất rộng rãi đã khó khăn thay vào đó ngôi nhà khi thiết kế cần đảm bảo được an toàn vì thế những ngôi nhà cần đặt ra các phương án khi thiết kế đó cũng là điều quan trọng cần làm khi xây dựng nhà phố mà bạn cần chú ý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *