Giải pháp thoát khỏi nhà chung cư cực nhanh

Thiết bị thoát hiểm được đóng vào tường chạy dọc theo cầu thang bộ nên không quá vướng khi nhàn rỗi.

1 chiếc máng trượt được bắc từ tầng 26 xuống tầng 1 của một nhà chung cư ở thành phố Thượng Hải đang trở thành điểm thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc trong những ngày qua.
Người chế tạo ra thiết bị này là ông Zhou Miaorong, 70 tuổi. Thoạt nhìn, thiết bị này chẳng khác gì một món đồ chơi phục vụ trẻ con.
Thế nhưng trong những tình huống khẩn cấp như cháy, nổ… nó có thể giúp người cao tuổi thoát được ra ngoài chỉ với một cú trượt “thần thánh”.
Với chất liệu là thép và nhôm, máng trượt này giúp những người già tay chân chậm chạp, kém linh hoạt không còn phải đau khổ khi nghĩ đến những bậc thang bộ “khó nhằn”.
Bởi theo ông Zhou, chỉ mất từ 2-3 giây để xuống được 1 tầng và toàn bộ 26 tầng của tòa nhà nơi máng trượt được lắp đặt, chỉ cần 90 giây.
Theo trang Thepaper, máng trượt này hiện đang được thử nghiệm. Trong điều kiện bình thường, nó được găn vào tường chạy dọc theo cầu thang và khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, nó sẽ được mở ra cho mọi người sử dụng.
Một điểm đặc biệt là loại máng trượt này hoạt động giống như hiệu ứng domino. Khi một tầng cầu thang được người dân sơ tán hết, tầng tiếp theo lập tức mở ra, rất thuận tiện.
Đó cũng là yếu tố khiến Zhoi Miaorong tự tin gọi sản phẩm do mình tạo ra là “cầu thang huyền diệu”.

Thiết bị thoát hiểm được đóng vào tường chạy dọc theo cầu thang bộ nên không quá vướng khi nhàn rỗi.
Tuy nhiên, có một lời cảnh báo nho nhỏ là khi sử dụng cầu thang này, hãy chắc chắn là bạn đã lấy một tấm đệm lót được lưu trữ sẵn ở các tầng, bởi hàng trình di chuyển xuống tầng 1 bằng thiết bị này khá gập ghềnh.
Với sản phẩm này, ông Zhou đã nhận được nhiều lời khen và những đánh giá tốt từ Chính phủ Trung Quốc.
Đây không phải lần đầu tiên sáng chế của người đàn ông này được áp dụng. Trước đó, rất nhiều sáng chế của Zhou đã được thừa nhận ở nước ngoài.
Được biết, ý tưởng tạo ra máng trượt ở các nhà chung cư của ông Zhou đến từ chiếc ống trượt được lắp đặt trong một trung tâm thương mại 5 tầng vừa khai trương ở quận Phổ Đông, Thượng Hải.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *